Lending là gì? Những chia sẽ về Lending

  

Logo

Lending là gì? Những chia sẽ về Lending

Đăng bởi :  HIEU NGUYEN Ngày đăng :  18-10-2019 Lượt xem :  652

Lending là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về thế giới ma trận lending. Trong bài viết này, bạn sẽ được chia sẻ những thông tin cơ bản, cũng như những kinh nghiệm bạn cần biết về lending là gì. Để có thể giúp bạn có thể nắm được đủ đầy những kiến thức cần thiết. Cũng như có được những hiểu biết nhất định giúp bạn có thể bước vào thế giới ma trận này một cách dễ dàng hơn.

lending-la-gi

Tìm hiểu về lending là gì?

lending là gì? – Đây được xem là một mô hình có tên gọi là Đầu tư ủy thác hay còn được gọi là Lending Platform.

Lending khi bạn tìm hiểu trên google thì nó có nghĩa là cho vay. Và trong thế giới tiền điện tử, thì có nghĩa là bạn sẽ phải dùng lending cho một quỹ đầu tư vay.

Sau đó, quỹ đầu tư này sẽ dùng số tiền mà bạn cho vay đó thực hiện các hoạt động kinh doanh. Và họ cần phải cam kết rõ ràng là sẽ trả lợi nhuận đầy đủ cho bạn theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Điều này sẽ tùy vào hệ thống của đồng tiền đó mà có cách thức chi trả theo thời gian định mức khác nhau.

Có thể hiểu là, với hình thức đầu tư này, bạn cần mua các đồng tiền ảo như đồng bitcoin. Đây là đồng tiền ảo trung gian lớn nhất hiện nay, và dùng nó để chuyển đổi sang các đồng tiền khác. Sau đó, bạn sẽ phải gửi vào Lending Platform để nhận được số tiền lãi.

Với mô hình đầu tư ủy thác này, thì mức lãi suất bạn nhận được sẽ rất cao. Trung bình thì các chủ đầu tư sẽ phải cam kết trả lãi cho bạn với lãi suất từ 30-50%/ tháng. Nhưng bạn cũng nên nhớ, mức lãi suất cao nên sẽ đi đôi với mức độ chịu rủi ro sẽ cao hơn.

Hình thức của phát triển của lending là gì?

Hình thức của lending là gì? – Có thể hiểu nôm na, lending phát triển theo một hình thức là cho vay lấy lãi. Mà trong đó người đi vay sẽ làm chủ sân chơi, còn người cho vay sẽ là người chơi.

Ở đây, chủ sân chơi là người đi vay sẽ tạo ra một đồng coin bất kỳ. Và tạo lập cho nó một lộ trình phát triển tốt nhất theo như yêu cầu và kỳ vọng của họ. Việc huy động vốn là để phát triển lộ trình đã được đề ra. Và bằng việc phát hành các đồng coin này ra cộng đồng dưới hình thức ICO. Người chơi là chủ cho vay sẽ căn cứ vào lộ trình đã được đề ra đó. Và dựa vào đó để nhận định xem có nên bỏ vốn vào dự án này hay không.

Cách chủ sân chơi lending sẽ nhận và trả tiền cho người chơi.

lending là gì? – Trong lending, chủ sân chơi sẽ lấy tiền từ việc giá đồng bitcoin tăng. Và ở đây trị giá đồng coin sẽ do chủ sân phát hành tăng.

Ví dụ :

 • Tổng số coin là 28 triệu.
 • Số coin phát hành ra ngoài cộng đồng là vào khoảng 7 triệu.
 • Số coin hiện tại còn lưu thông bên ngoài thị trường sẽ tầm khoảng 3,2 triệu.

=> Vậy suy ra số coin này sẽ giảm dần khi người chơi mới tham gia trên thị trường sẽ phải mua coin để làm vốn góp vào.

Như vậy, có thể nói cách vận hành của nó như sau :

 • Người chơi mua coin góp vốn – Nhưng số coin sẽ được quy đổi ra USD tùy vào từng thời điểm và giá trên thị trường – Hàng tháng nhà đầu tư sẽ được trả lãi bằng USD – Khi kết thúc gói coin đã mua, nhà đầu tư sẽ nhận lại được số vốn góp cũng bằng USD.

Chủ sân chơi sẽ trả số tiền lãi cho người chơi từ đâu?

lending là gì? Chủ sân chơi sẽ lấy số tiền lãi trả cho người chơi từ đâu? – Như đã nói ở trên, từ việc tăng giá đồng coin chủ sân chơi sẽ dùng nó chi trả số tiền lãi cho chủ đầu tư (ở đây là người chơi).

Ví dụ :

 • Những người chơi đầu tiên sẽ mua coin với giá coin trên thị trường ban đầu là 1 USD. Sau đó sẽ góp vào lending với gói 10.000 USD, tương đương là 10.000 coin.
 • Đến thời hạn nhận lãi, sẽ nhận được tầm khoảng 4.800 USD. Vì lúc đó tỷ giá coin trên thị trường là vào khoảng 10 USD, thì chủ sân chơi sẽ chỉ cần bán khoảng 480 coin ra ngoài.
 • Cứ như vậy, tùy thuộc vào tỷ giá đồng coin tăng nhiều hay ít tới đâu. Thì số coin mà chủ sân bán ra sẽ càng ít đi, chỉ cần bán đủ để trả lãi cho các nhà đầu tư là được.

Đây chính là cách các chủ sân chơi có thể kiếm lời và nhận được tiền để trả lãi cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, cũng sẽ có những sân chơi mà chủ đầu tư đã dùng tiền của nhà đầu tư trade coin bằng BOT, hay các hình thức xổ số khác. Vậy nên, nếu một sân chơi được tạo dựng tốt từ cả 2 bên thì cả người chơi lẫn chủ sân chơi đều sẽ có lợi rất lớn trong dự án của mình.

Có nên tham gia vào lending hay không?

lending là gìCó nên tham gia lending không? – Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thật kỹ càng thì câu trả lời sẽ là có. Những lý do mà bạn cần cân nhắc để tham gia lending là :

 • Thứ nhất : Lợi nhuận từ lending rất cao, vào khoảng 30-48% mỗi tháng. Đối với việc bạn đi làm hay tham gia các quỹ đầu tư khác sẽ khó có được lợi nhuận đều đặn mỗi tháng như thế này.
 • Thứ hai : Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian để tìm hiểu kỹ càng mọi thứ trước khi bắt đầu. Khi đã quyết định đầu tư và chạy gói lending rồi, thì sau đó sẽ chỉ đợi thời gian nhận được tiền lãi thôi.
 • Thứ ba : Số vốn đầu tư vào không bắt buộc, bạn có thể đầu tư bao nhiêu tùy ý. Thông thường các dự án sẽ có quy định mức tối thiểu là 100 USD – 100.000 USD. Và bạn có thể đầu tư nhiều gói tùy theo số vốn mình có.
 • Cuối cùng, đó là bạn cần phải lựa chọn được dự án tốt nhất, nhiều thông tin đầy đủ, ít rủi ro nhất. Cần tránh chọn phải những dự án lừa đảo, tìm ẩn nhiều rủi ro cao.

Lời kết:

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình câu trả lời về lending là gì. Cũng như có được những trang bị tốt nhất cho bản thân. Qua đó, sau khi tiếp nhận đủ những hiểu biết nhất định, bạn sẽ không phải cảm thấy khó khăn khi bước chân vào thế giới ma trận lending.